10 อันดับบอร์ดเกม Ticket to Ride ที่ดีที่สุด

Ticket to Ride หรือ เกมต่อรถไฟ ที่ได้รับยอดนิยมตลอดกาล จะฉลองครบรอบ 15 ปีในปี 2019 นี้ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาบอร์ดเกม Ticket to Ride ได้รับรางวัล Spiel des Jahres ในปี 2004 และภาค Ticket to Ride: Europe ได้รับรางวัลในปี 2005

บอร์ดเกม Ticket to Ride ได้ออกแผนที่เสริมมาทั้งหมด 25 แผนที่แล้ว แต่ว่า 10 แผนที่ที่ดีที่สุดคืออันไหนล่ะ? วันนี้เรารวบรวมมาให้ดูกันครับ

#10 – Nederland
รางวัล 1 เหรียญทอง

“Ticket to Ride และสกุลเงินแผนที่ในภาคนี้ ส่วนใหญ่เป็นเส้นทางคู่ Double Routes ผู้เล่นที่ต้องการสร้างเส้นทางนั้นเป็นคนแรก จำเป็นต้องจ่ายค่าผ่านทางให้กับ Bank ส่วนผู้เล่นคนถัดไปต้องจ่ายให้แก่ผู้เล่นคนแรกแทน และยังถึงมี Bonus สำหรับคนที่มีเงินมากที่สุดเมื่อจบเกม

#9 – World Map (Rails & Sails)

Ticket to Ride ภาค The Rails & Sails นี้ ไม่เพียงแต่สร้างเส้นทางรถไฟแบบปกติแล้ว ยังสามารถสร้างเส้นทางการเดินเรือ ได้อีกด้วย ผู้เล่นต้องบริหารการ์ด รถไฟ และ เรือ ในมือให้ดี เพื่อที่จะสามารถสร้างเส้นทางที่ต้องการให้สำเร็จ

#8 – Pennsylvania
รางวัล 2 เหรียญทอง

“Ticket to Ride และหุ้นเส้นทางหลายเส้นเป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัทการทางรถไฟที่ต่างกันไป เมื่อผู้เล่นสามารถเลือกรับหุ้นจากบริษัทใดบริษัทหนึ่งในเส้นทางนั้นๆ ซึ่งเมื่อสิ้นสุดเกม จะมี Bonus สำหรับผู้ที่ถือหุ้นมากที่สุด

#7 – Europe
รางวัล 1 เหรียญเงิน, 1 เหรียญทองแดง

เกมต่อรถไฟ Standalone เป็นภาคแรกๆที่ถูกปล่อยออกมา และยังนำระบบไปปรับใช้กับ Ticket to Ride ภาคหลังๆอีกด้วย เช่นระบบ Tunnel ซึ่งต้องจ่าย การ์ดรถไฟ เพิ่มจากเส้นทางปกติ หรือ เส้นทางที่ต้องการ Locomotive หรือการ์ดหัวขบวนรถไฟ หรือการสร้าง Station เพื่อให้คุณสามารถสร้างเส้นทางทับของผู้เล่นอื่นได้อีกด้วย

Ticket to Ride Europe ได้รับรางวัล International Gamers Award ในปี 2005

#6 – United Kingdom
รางวัล 1 เหรียญทอง, 1 เหรียญทองแดง

“Ticket to Ride และเทคโนโลยีเกมนี้ผู้เล่นจะไม่สามารถสร้างเส้นทางใดๆได้เลย จนกว่าจะใช้การ์ด Locomotive หัวขบวนรถไฟ แผนที่นี้เป็นอีกหนึ่งแผนที่มีความ Advanced กว่าเวอร์ชันอื่นๆ แต่ก็ยังได้รับความนิยมจากผู้เล่นอย่างสูง

#5 – Nordic Countries
รางวัล 2 เหรียญเงิน, 2 เหรียญทองแดง

Ticket to Ride ภาค Nordic Countries ออกแบบมาเหมาะกับผู้เล่น 2-3 คน ซึ่งจะเป็นแผนที่ขนาดเล็กกว่า ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นโฟกัสไปที่การบล็อคเส้นทางผู้เล่นคนอื่นๆ มากกว่าการสร้าง (ทำลายมิตรภาพชัดๆ) เกม Standalone ภาคนี้ยังได้คะแนน Rating ที่สูงจากเว็บ BoardgameGeek อีกต่างหาก ด้วยธีม Christmas ซึ่งจะเหมาะกับช่วงพักผ่อนหยุดยาวของคุณเป็นอย่างดี

#4 – United States
รางวัล 1 เหรียญทอง, 1 เหรียญเงิน, 1 เหรียญทองแดง

สุดยอดความ Original ตำนานเกมต่อรถไฟ เป็นภาคแรกของซีรีย์ Ticket to Ride ทั้งหมด ซึ่งต่อมาได้ปล่อยเวอร์ชัน 10th anniversary, 15th anniversary ที่มี component ที่สวยงาม ตามออกมาด้วย

#3 – India
รางวัล 1 เหรียญทอง, 3 เหรียญทองแดง

Ticket to Ride ภาค India เป็นอีกภาคที่ออกแบบมาเพื่อ 2-4 ผู้เล่นและมีแผนที่ ขนาดเล็กกว่าปกติ ทั้งนี้ระบบ Bonus ที่น่าสนใจในแผนที่นี้ ก็เป็นสเน่ห์ที่ชวนให้ผู้เล่นกลับมาเล่นซ้ำอยู่เสมอๆ

#2 – Team Asia
รางวัล 4 เหรียญทอง, 3 เหรียญเงิน, 1 เหรียญทองแดง

“Ticket to Ride แบบแทคทีม  ผู้เล่นจะสามารถเล่นเป็นทีม รวมทั้งแชร์ การ์ดรถไฟ และ Ticket ได้ ระบบเกมรองรับผู้เล่นสุงสุดถึง 6 คน ซึ่งจะพาคุณและเพื่อนโลดแล่นไปบนแผนที่แห่งทวีป Asia

#1 – Switzerland
รางวัล 1 เหรียญทอง, 2 เหรียญเงิน, 1 เหรียญทองแดง

Ticket to Ride ภาค Switzerland ถูกปล่อยครั้งแรกในรูปแบบ Digital ก่อนจะมีแผนที่ของตัวเองในภายหลัง

แผนที่ Switzerland นั้นมีขนาดค่อนข้างเล็กมากๆ โดยออกแบบมาเหมาะกับผู้เล่น 2-3 คน มีการ์ดเสริมที่สามารถใช้เชื่อมต่อไปยังประเทศอื่นๆ และระบบอุโมงค์ Tunnel ซึ่งจะทำให้ความยาวของเส้นทางจะเปลี่ยนแปลงไปไม่แน่นอน

บอร์ดเกมขายดี

ส่งฟรี! ทั่วประเทศ

เมื่อซื้อสินค้าครบ 3,000 บาท